6 KINH NGHIỆM XƯƠNG MÁU GIÚP BÁN QUẦN ÁO TRẺ EM ONLINE ĐẮT HÀNG

Trang phục trẻ em vẫn luôn là một ngành kinh doanh chưa bao giờ hết hot. Trong xu thế thị trường hiện nay, kinh doanh online đang trở nên thịnh hành và thu hút nhiều người tham gia. Bạn đang muốn có một shop bán quần áo trẻ em online nhưng không có kinh nghiệm? 6 kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp việc kinh doanh quần áo trẻ em online của bạn luôn đắt khách, thu về lợi nhuận cao.

bán quần áo trẻ em online - TrustSales

Bán quần áo trẻ em online đang là một thị trường tiềm năngMục lục bài viết

1. Nguồn vốn khi kinh doanh quần áo trẻ em online

Nguồn vốn là yếu tố tiên quyết khi bạn bắt đầu kinh doanh bất kì một ngành hàng nào, đặc biệt là kinh doanh quần áo trẻ em online. Khi có nguồn vốn tốt, bạn có thể tự do lựa chọn được ngành hàng kinh doanh phù hợp. Đối với bán đồ trẻ em online như quần áo, bạn sẽ không phải sử dụng nguồn vốn quá lớn. Việc bán online giúp bạn tiết kiệm một khoản “kha khá” chi phí mặt bằng.

Thay vào đó, hãy sử dụng tốt nguồn vốn của mình để lựa chọn những mẫu mã đẹp, đa dạng, chất lượng tốt; đặc biệt là vào chi phí quảng cáo, phí vận chuyển đơn hàng để kinh doanh quần áo trẻ em online hiệu quả hơn.

2. Xác định tệp khách hàng bán đồ trẻ em online nhắm đến

Cách bán quần áo trẻ em online hiệu quả nhất là cần xác định tệp khách hàng mục tiêu đúng.

Xác định đối tượng khách hàng sẽ xác định được loại mặt hàng, sản phẩm mà bạn hướng đến. Trẻ em theo hiện nay là trẻ dưới 16 tuổi, vì thế hãy chia các đối tượng thành những phân khúc khác nhau như trẻ sơ sinh, trẻ em từ 1 – 3 tuổi, 3 – 5 tuổi,… để có thể phân loại sản phẩm tốt nhất.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần quan tâm đến một đối tượng khác đó là bố mẹ của các bé, để có thể lựa chọn hình thức quảng cáo phù hợp, nhằm tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn.

cách bán quần áo trẻ em online - TrustSales

Các mẹ là đối tượng khách hàng cần hướng đến

3. Lập kế hoạch kinh doanh bán quần áo trẻ em trực tuyến cụ thể

Kỹ năng bán quần áo trẻ em online quan trọng tiếp theo là cần lập kế hoạch kinh doanh cụ thể.

Khi tiến hành hoạt động kinh doanh, kế hoạch là điều tất yếu. Bạn cần phải lập một kế hoạch rõ ràng, xác định được hướng phát triển của cửa hàng, mục tiêu lợi nhuận, cách hoạt động,… Khi có được một kế hoạch, bạn sẽ cần thực hiện 2 bước đó là thử nghiệm và đưa kế hoạch hoạt động vào thực tiễn.

Tại bước thử nghiệm, bạn chỉ cần sử dụng phân nửa nguồn vốn ban đầu để nhập hàng, như vầy sẽ giúp bạn kiểm soát tốt nguồn vốn. Thời gian thử nghiệm khuyến khích là 3 tháng. Trong suốt thời gian thử nghiệm, bạn vừa có thể thăm dò thị trường, vừa có thể nhận biết tiềm năng của việc kinh doanh, ở đây là bán đồ trẻ em online.

Sau khi thử nghiệm kết thúc, hãy rút ra những kinh nghiệm, lập danh sách cụ thể những điều cần làm, để tạo nên một kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh và áp dụng nó vào buôn bán thực tiễn.

4. Tìm nguồn hàng quần áo trẻ em online, nơi bỏ sỉ chất lượng

Cách bán hàng quần áo trẻ em online quan trọng không kém đó là tìm được nguồn bỏ sỉ chất lượng.

Tiếp đến là tìm ra nơi cung cấp nguồn hàng, địa chỉ bỏ sỉ chất lượng. Nếu chưa có nguồn hàng chính thức, bạn có thể chọn các chợ đầu mối, hoặc các nguồn hàng từ Quảng Châu (Trung Quốc), Thái Lan. Một số chợ tiêu biểu có thể kể đến như: Hà Nội có chợ Ninh Hiệp, chợ Đồng Xuân,…; TP Hồ Chí Minh có chợ Tân Bình, chợ Hạnh Thông Tây,…

cách bán hàng quần áo trẻ em online - TrustSales

Hình ảnh tại chợ đầu mối Ninh Hiệp (Hà Nội)

Ngoài ra, khi mới kinh doanh quần áo trẻ em online, chưa có nhiều vốn lẫn kinh nghiệm, thì bạn có thể làm CTV (Cộng tác viên) cho các shop bằng cách đăng tải ảnh các sản phẩm cho khách hàng lựa chọn. Sau khi khách lựa chọn xong, nếu khách ưng ý thì bạn tiến hành đặt hàng, giao hàng sau khi chuyển tiền. Tuy nhiên, khách hàng thường hủy đơn do đợi hàng về khá lâu.

5. Chọn kênh bán hàng online quần áo trẻ em hiệu quả

Bán hàng quần áo trẻ em online hiệu quả cũng cần chọn đúng kênh bán với đối tượng.

Nhờ sự phát triển của công nghệ, cũng như để đáp ứng nhu cầu mua và bán hàng hóa online các kênh bán hàng online xuất hiện ngày càng nhiều. Việc lựa chọn kênh bán hàng rất cấp thiết, vì kênh phù hợp với sản phẩm sẽ giúp bạn bán nhiều hàng hơn, thu về lợi nhuận cao.

Một số kênh bán hàng online phổ biến nhất hiện nay như facebook, zalo, sàn thương mại điện tử (Shopee, Lazada,…), các forum,…

Bán quần áo trẻ em online qua Facebook

Bán đồ trẻ em online cần xây dựng kênh Facebook mạnh.

Facebook là mạng xã hội với lượng người tham gia khổng lồ, chắn hẳn sẽ là địa điểm thích hợp để kinh doanh quần áo trẻ em online. Bạn có thể bán hàng bằng tài khoản cá nhân của mình, đăng tải sản phẩm lên trang cá nhân hoặc các hội nhóm chuyên bán hàng online quần áo trẻ em, các nhóm dành cho mẹ bỉm sữa,…

Ngoài ra, để tăng độ chuyên nghiệp, hãy tạo cho shop của mình một Fanpage bán hàng riêng. Để thu hút sự chú ý của khách hàng, hãy nhớ đặt tên shop gắn liền với sản phẩm mình bán như: Baby Shop, Quần áo cho bé,….

Quần áo trẻ em giá sỉ 10k

Facebook là cách bán quần áo trẻ em online rất phổ biến

Hơn nữa, bạn có thể trả tiền cho Facebook để chạy quảng cáo (Facebook Ads), việc này giúp shop bán quần áo trẻ em online của bạn tiếp cận với nhiều khách hàng hơn, bán được sản phẩm nhanh chóng hơn.

Kinh doanh quần áo trẻ em online trên Zalo

Kinh doanh quần áo trẻ em online muốn hiệu quả cũng cần chú trọng kênh zalo.

Ngoài Facebook, thì Zalo là mạng xã hội thứ 2 bạn có thể dễ dàng buôn bán các sản phẩm. Bạn có thể kết hợp với Zalo Page để bán hàng. Trên Zalo, hãy cố gắng kết bạn với thật nhiều mẹ bỉm sữa nhé, vì đó là những khách hàng sẽ thấy bài đăng của bạn đấy!

Cũng như trên Facebook, để việc kinh doanh quần áo trẻ em online thuận lợi, đừng quên chạy những quảng cáo Zalo Ads nhé!

Bán đồ trẻ em online qua các sàn thương mại điện tử

Kinh nghiệm bán quần áo trẻ em online từ những người thành công cho rằng các kênh thương mại điện tử đem lại nguồn doanh số đáng kể.

Những năm trở lại đây, các sàn thương mại điện tử trở nên rất hot. Một số sàn tiêu biểu hoạt động rất sôi nổi như Shopee, Lazada, Tiki, Sendo,…

Khi bán quần áo trẻ em online trên các sàn giao dịch này, bạn sẽ không phải tốn nhiều thời gian tìm kiếm khách hàng, vì các mẹ bỉm sữa rất thường xuyên mua sắm tại đây. Điều khiến bạn thu hút khách hàng tốt chính là thông tin sản phẩm, tiêu đề ngắn gọn, hình ảnh sản phẩm bắt mắt, mô tả chi tiết, cụ thể,…

quần áo trẻ em online - TrustSales

Sản phẩm quần áo trẻ em online được bán trên Shopee với nhiều ưu đãi

Hơn thế, khách hàng cũng rất quan tâm đến giá cả, hình thức giao hàng,…khi mua quần áo trẻ em online. Vì vậy, hãy xây dựng mức giá hợp lý, cạnh tranh với những mặt hàng liên quan, kèm theo những chính sách giao hàng, chính sách đổi trả ưu tiên người mua.

Kinh doanh quần áo trên forum dành cho các bà mẹ

Kinh nghiệm bán quần áo trẻ em online từ những người thành công cho rằng ngoài các kênh bán kể trên, bạn cũng có thể bán quần áo trẻ em online trên các forum dành riêng cho các bà mẹ như Webtretho, Lamchame,…

Đây đều là những forum nổi tiếng, có mặt lâu đời, luôn thu hút số lượng đông đảo các mẹ bỉm sữa. Chính vì thế, hoạt động buôn bán đồ trẻ em online của bạn sẽ trở nên thuận tiện hơn.

6. Kinh nghiệm tư vấn khi bán quần áo trẻ em trên mạng

Dưới đây là hai cách giúp bạn “ghi điểm” với khách hàng từ lần tư vấn đầu tiên bán quần áo trẻ em trên mạng.

Kéo dài cuộc trò chuyện

Kinh doanh quần áo trẻ em online muốn hiệu quả thì bạn cần kéo dài cuộc trò chuyện với khách hàng.

Thực tế có thể thấy rằng, để bắt đầu một cuộc trò chuyện rất đơn giản, nhưng để duy trì cuộc trò chuyện đó thì là vấn đề tương đối khó. Khi nói chuyện với khách hàng, hãy đặt mình vào vị trí của họ, đóng vai các bậc phụ huynh, hoặc người chăm sóc các em để có thể nắm bắt được tâm lý của khách hàng. Từ đó có thể bán đồ trẻ em online dễ dàng hơn.

Chủ động chính là chìa khóa của mọi thứ. Khi tư vấn, bạn cần chủ động hỏi về sở thích của bé như bé thích loại quần áo như thế nào, màu thích màu gì, đồ chơi ưa thích của bé là gì, môi trường tiếp xúc hằng ngày của bé ra sao, những vấn đề bé thường xuyên quan tâm. Ngoài ra, bé học được những gì mà bé hay tâm đắc nhất,…Từ đó, tổng hợp thông tin và đưa ra những tư vấn hợp lý nhất để bán đồ trẻ em online

kỹ năng bán quần áo trẻ em online - TrustSales

Hỏi những câu hỏi liên quan đến khách hàng để bán quần áo trẻ em trên mạng dễ dàng nhất

Cuối cùng, đừng quên note lại những thông tin hữu ích trong cuộc trò chuyện để tư vấn sản phẩm, đề ra mức giá phù hợp nhất.

Thực sự quan tâm đến trẻ nhỏ

Bán hàng online quần áo trẻ em muốn thành công thì bạn cần thực sự quan tâm đến trẻ nhỏ. 

Đừng chỉ mãi tập trung vào sản phẩm, mà quên thể hiện sự quan tâm đến các bé, cảm nhận của khách hàng như thế nào.

Để khách hàng có thể hài lòng với việc tư vấn, bạn hãy nhớ hỏi những câu hỏi chân thành, thể hiện sự quan tâm của mình đến con của khách hàng, tạo cho khách hàng cảm nhận rằng mình muốn tìm ra những gì tốt nhất và phù hợp cho họ, chứ không phải đang “chăm chăm” vào bán sản phẩm. Điều này giúp bạn bán quần áo trẻ em trực tuyến dễ dàng hơn.

Không những thế, hãy nhớ rằng khách hàng luôn mang tâm lý mua hàng hóa với giá hời, nhiều ưu đãi,…Khi bán quần áo trẻ em online, hãy thường xuyên áp dụng các chính sách như mua 1 tặng 1, mua 3 sản phẩm giảm x%, miễn phí vận chuyển, miễn phí đổi trả,…Những mẹ bỉm sữa sẽ ủng hộ shop nhiệt tình thôi!

Việc quần áo trẻ em mặc không vừa, không đúng size cũng là chuyện dễ chấp nhận. Vì thế, khi có cuộc gọi tư vấn đổi trả hàng, bạn nên thoải mái trong chính sách đổi trả để tạo sự thoải mái cho khách hàng, đồng thời tạo sự an tâm cho khách hàng ở những lần mua sau.

7. Cách viết bài quảng cáo kinh doanh quần áo trẻ em online giúp chốt đơn nhanh chóng

Khi bán quần áo trẻ em online, những bài viết quảng cáo về sản phẩm luôn rất quan trọng. Một bài viết hấp dẫn sẽ tạo sự cuốn hút khách hàng, khiến họ quan tâm đến nội dung mình đề cập. 

bán quần áo trẻ em trực tuyến - TrustSales

Một bài viết hoàn chỉnh gây ấn tượng với khách hàng là cách bán quần áo trẻ em online tốt

Cách viết status bán hàng

Kỹ năng bán quần áo trẻ em online cần có với bất kỳ người kinh doanh nào trong ngành hàng này đó là kỹ năng viết content bán hàng.

Khi viết status bán hàng quần áo trẻ em online, cần phải lưu ý về câu từ, cách dẫn dắt bài viết. Cần ghi nhớ rằng bài viết bán hàng sẽ hoàn toàn không giống với việc chia sẻ trạng thái, suy nghĩ của mình lên trang cá nhân.

Một bài viết bán hàng quần áo trẻ em online chuẩn sẽ luôn có 3 phần, đó là phần mở đầu, phần thân và phần kết.

Ở phần mở đầu, hãy đi trực tiếp vào sản phẩm, nêu lên những đặc trưng, lợi thế của shop hoặc những ưu đãi, khuyến mại mà shop của bạn đang triển khai.

 • Ví dụ:

Để đánh vào tâm lý những khách hàng muốn mua hàng nước ngoài hoặc hàng xuất khẩu, bạn có thể ghi câu mở đầu như sau: Quần áo trẻ em hàng Mỹ, hàng Thái, hàng VNXK,…

Hoặc có thể áp dụng các khuyến mại để đánh vào tâm lý các mẹ bỉm như: Khuyến mại mua 2 tặng 1, Giảm giá lên đến x%, Miễn phí vận chuyển toàn quốc,…

Trong phần thân, tập trung nêu lên những thông tin của sản phẩm, liệt kê những ưu điểm, điểm vượt trội của sản phẩm shop bạn so với những shop khác.

 • Ví dụ:
 • Chất liệu: Được làm từ chất liệu vải cotton thoáng mát/ thun Thái,… mềm mịn, an toàn cho bé, không làm tổn thương đến làn da của bé.
 • Ưu điểm: Không bị đổ lông, “bai xù” trong quá trình giải ủi, bảo quản
 • Màu sắc: Màu sắc tươi sáng
 • Mẫu mã: Mẫu mã đa dạng, đẹp mắt
 • Size áo: Áo vừa với trẻ ở độ tuổi nào? Sơ sinh, trẻ em 1-3 tuổi,….

kinh doanh quần áo trẻ em online - TrustSales

Ví dụ ngắn về phần thân trong bài viết quảng cáo

Phần kết, sử dụng các từ ngữ thôi thúc khách hàng, khơi gợi nhu cầu mua hàng; Để lại thông tin liên hệ của shop, để khách hàng đặt khi có nhu cầu.

 • Ví dụ:
 • Số lượng: Số lượng sản phẩm có hạn, ví dụ chỉ còn 20 bộ quần áo
 • Thời gian: Có thể ghi như: Khuyến mại chỉ áp dụng trong hôm nay; Áp dụng đến hết ngày ….;
 • Ưu tiên: Ưu tiên miễn phí vận chuyển cho 10 bạn comment đầu tiên; giảm thêm 5% cho những ai chia sẻ bài viết;….
 • Thông tin liên hệ: Để lại tên shop, số điện thoại liên hệ, trang web,…Như đã đề cập, hãy đặt những tên có liên quan đến trẻ em để khách hàng có thể dễ dàng nhớ được.Mẫu bài viết quảng cáo thu hút khách hàng là cách bán hàng quần áo trẻ em online hiệu quả

Lưu ý khi đăng ảnh bán hàng

Ngoài nội dung bài viết thì hình ảnh là yếu tố không thể thiếu. Dựa vào những kinh nghiệm bán quần áo trẻ em online từ các chủ shop lâu năm, dưới đây là một vài mẹo hay cho bạn khi đăng bài:

 • Luôn ưu tiên hình ảnh chụp thực tế, nhằm tạo lòng tin cho khách hàng. Nếu được, đăng tải ảnh chụp sản phẩm cùng với mẫu.
 • Lựa chọn những bức ảnh đẹp nhất, đem lên vị trí đầu để thu hút khách hàng. Khi lướt qua trên bảng tin, khách hàng có thể chú ý vào nó.
 • Chọn những ảnh về các sản phẩm bán chạy nhất để đăng lên ở 4 hình ảnh đầu tiên.

Mẹo giúp bài quảng cáo thu hút

Để bài quảng cáo trở nên thu hút, cần lưu ý những mẹo nhỏ sau:

 • Yếu tố thời tiết: Hãy chú ý đến yếu tố này vì đa số các mẹ bỉm sữa sẽ mua quần áo cho con vào thời điểm đầu vụ hoặc giao mua. Quần áo lúc này đa dạng, đẹp, giá thành rẻ.
 • Chất liệu: Đừng quên nhấn mạnh yếu tố này, những chất liệu quần áo an toàn, thoải mái luôn được các bà mẹ quan tâm khi mua sắm.

bán quần áo trẻ em trên mạng - TrustSales

Các mẹ bỉm sữa luôn đặt biệt quan tâm đến chất liệu vải

 • Đặt tiêu đề con cho từng mục, từng bài viết khác nhau
 • Viết HOA những đoạn muốn nhấn mạnh, sử dụng các hashtag để làm nổi bật bài việt
 • Tối ưu hóa đoạn đầu của bài viết, nên gói gọn trong 3 – 5 dòng.
 • Sử dụng các icon, biểu tượng cảm xúc đáng yêu, phù hợp với lứa tuổi của các bé.

Đồng thời, để bài quảng cáo hiệu quả hơn, shop bán quần áo trẻ em online của bạn cần triển khai các hoạt động Marketing như SEO, Google Ads, Facebook Ads,….

bán đồ trẻ em online - TrustSales

Dịch vụ SEO đang trở nên rất phổ biến hiện nay

Ngày nay nhờ công nghệ thông tin, bạn chỉ cần lên mạng, tra cứu những cụm từ ngắn về sản phẩm cần tìm, thì những địa chỉ bán sản phẩm, thông tin sản phẩm sẽ xuất hiện ngay lập tức.

Ví dụ, khi gõ cụm từ ngẫu nhiên như “ban quan ao tre em tren mang”, bạn sẽ có 233.000 kết quả chỉ trong 48 giây. Vì thế, hãy suy nghĩ đến việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm vì nó rất cần thiết, giúp trang web của bạn được hiển thị đầu tiên khi khách hàng tìm kiếm.

8. Triển khai dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo khi bán hàng online quần áo trẻ em

Theo những kinh nghiệm bán quần áo trẻ em online được đúc kết từ nhiều chủ shop, việc chăm sóc khách hàng tốt sẽ giúp khách hàng có ấn tượng tốt với shop. Từ đó sẽ mua hàng tại đây thường xuyên hơn, thậm chí giới thiệu với người thân, bạn bè ủng hộ.

Bạn phải luôn phục vụ khách hàng với thái độ niềm nở, thân thiện, tích cực, đây là cách bán hàng quần áo trẻ em online hiệu quả nhất. Thường xuyên trao đổi với khách hàng về chất lượng sản phẩm cũng như chất lượng phục vụ. Có như vậy, khách hàng mới có thể hài lòng về shop của bạn, sản phẩm tốt đi kèm dịch vụ tốt chắc hẳn sẽ giúp shop bán quần áo trẻ em online của bạn luôn đắt hàng.

Đừng quên phải thường xuyên lắng nghe phản hồi, góp ý từ khách hàng khi bán quần áo trẻ em trực tuyến. Đăng tải những feedback về sản phẩm để tạo niềm tin với khách hàng, giúp họ an tâm mua sắm.

Ngoài ra, nếu bạn lo lắng mình bỏ sót khách hàng, quên trả lời những tin nhắn,… hãy cân nhắc sử dụng phần mềm quản lý bán hàng uy tín như TrustSales. Phần mềm sẽ giải quyết những vấn đề lo lắng của bạn. 

bán hàng quần áo trẻ em online - TrustSales

Facebook Comments Box

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.