Trẻ em nên mặc đồ chất liệu gì để dễ chịu,tốt nhất

Không cần nói chắc ai cũng biết rằng trẻ nhỏ thường có làn da rất nhạy cảm, bởi vậy khi lựa chọn trang phục cho bé ngoài yếu tố kiểu dáng mẫu mã bắt mắt cha mẹ còn phải đề cao tính ứng dụng và chất liệu vải tạo sự thoải mái cho bé. Vậy trang phục được may từ chất liệu vải cho trẻ em nào giúp bé dễ chịu, thoải mái nhất, hãy đón đọc bài viết dưới đây cuả chúng tôi để tìm hiểu rõ hơn nhé.

Trẻ em nên mặc đồ chất liệu gì để dễ chịu nhất

Làn da của bé vốn rất nhạy cảm, bé có thể dễ bị kích ứng, nổi mẩn, dị ứng nếu tiếp xúc với những yếu tố bên ngoài không hợp. Vậy nên các loại quần áo ra đời nhằm mục đích bảo vệ an toàn cho bé, tuy nhiên nếu không chọn loại quần áo được may từ chất liệu vải phù hợp với trẻ sẽ khiến trẻ ngứa rát khó chịu, thậm chí bị mụn nhọt.

Chất liệu an toàn, dễ chịu nhất cho trẻ là thun cotton

Khi lựa chọn trang phục cho bé mẹ nên ưu tiên lựa chọn những loại quần áo có độ co giãn nhất định, thấm hút tốt mồ hôi, mềm mịn, thoáng mát giúp bé dễ vận động và nâng niu làn da của bé.

Chất liệu vải cho trẻ em đáp ứng những yêu cầu như trên cũng là ưu tiên lựa chọn dành cho phụ huynh khi lựa chọn chính là loải vải cotton. Đặc tính của loại vải này rất thích hợp may trang phục cho bé kể cả các bé sơ sinh vốn có làn da đặc biệt nhạy cảm.

Ngoài chất liệu cotton hiện nay quần áo, trang phục cho bé cũng được may từ các chất liệu khác như vải đũi, vải lanh, vải voan, vải tre hiện nay cũng là lựa chọn của rất nhiều phụ huynh bởi ưu điểm khá mềm mịn, lành tính và kháng khuẩn cực tốt. Mẹ có thể lựa chọn quần áo và trang phục được may từ những chất liệu này ngoài cotton cho bé mặc được dễ chịu, thoải mái nhất và cũng là thay đổi phong cách cho bé.

Ngoài cotton các chất liệu như vải đũi cũng thích hợp làm chất liệu may trang phục cho trẻ em

Cách nhận biết chất liệu vải may cho trẻ em chất lượng tốt

Chất liệu vải may rất quan trọng đối với bé nhưng không phải ai cũng biết cách nhận biết và lựa chọn và hay bị nhầm lẫn giữa các chất liệu vải có thành phần tương tự nhau. Việc này đôi khi mang đến những hậu quả tai hại khôn lường, do vậy mẹ cần nắm được một số những kiến thức và kinh nghiệm giúp phân biệt được các loại vải và chất liệu may trang phục cho trẻ.

Đối với các loại vải lanh, vải đũi, vải voan mẹ có thể dễ dàng nhận biết qua cảm nhận trực tiếp khi nhìn và sờ bởi các loại vải này tính chất hoàn toàn khác nhau.

Vải sợi cotton mềm mịn, thoáng mát, thấm nước nhanh, vò nhẹ có độ nhăn hơn vải sợi PE

Đối với các loại vải có thành phần cotton dễ gây nhầm lẫn và khó phân biệt bởi pha các loại sợi khác như PE (polyester) thì việc phân biệt khó hơn một chút. Phụ huynh có thể phân biệt qua các cách khác nhau chẳng hạn như:

Quan sát và cảm nhận cảm quan: vải cotton khi sờ vào cảm nhận được sự mềm mịn, giặt nhanh khô và thường bị co lại một chút sau khi giặt lần đầu tiên. Khi thử cho một ít nước lên bề mặt thì thấm hút khá nhanh và loang vùng rộng còn vải sợi PE khó thấm nước, càng pha nhiều % PE thì thời gian thấm càng nhanh.

Vải sợ cotton khi vò có độ nhăn nhẹ nhất định còn vải sợi PE thì ít nhăn hơn, bề mặt bóng loáng hơn, cảm nhận sợi có độ đều cao hơn vải thun cotton.

Nhìn trực tiếp nhãn mác của sản phẩm: Đa phần các sản phẩm trang phục cho trẻ em chất lượng tốt đều có nhãn mác đầy đủ, trên nhãn sản phẩm sẽ ghi rõ chất liệu sử dụng để may trang phục cho trẻ như 100% cotton, 65% cotton hay 35% cotton. Dựa trên những số liệu ghi trực tiếp trên nhãn mác để lựa chọn cho phù hợp.

Facebook Comments Box

3 thoughts on “Trẻ em nên mặc đồ chất liệu gì để dễ chịu,tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.